Loa kiểm âm Adam-AudioGọi cho Melody ngay hôm nay! Chúng tôi sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Call US ! 0906.23.99.22 / Email : vinhupdate@gmail.com


Công nghệ X-ART – Phát minh của Adam Audio


X-ART là tổ hợp loa cao tần và loa trung tần sử dụng công nghệ dải băng gia tốc mở rộng tạo nên cách tiếp cận mới. Biến Dạng Chuyển Động Không Khí của tiến sĩ Oskar Heil trước đó. Trên nền tảng của ý tưởng tuyệt vời này, Adam Audio sử dụng hình thái và vật liệu siêu việt để tạo nên độ trung thực âm thanh chưa từng có trước đó.

Công nghệ X-ART của Adam Audio mở ra một con đường mới về khí động học liên quan đến kỹ thuật làm chuyển động không khí và hệ quả của nó là một bước đột phát gây ấn tượng sâu sắc trong lĩnh vực tái tạo âm thanh kỹ thuật cao. X-ART là 1 tấm màng được xếp gấp như xếp quạt giấy mà các nếp gấp sẽ nén lại và bung ra tùy vào tín hiệu âm thanh tác động lên nó. Hệ quả là không khí bị hút vào và nhả ra như động tác của cái ống gió của cây đàn accordion.

Công nghệ X-ART của Adam khắc phục hoàn toàn các hạn chế và những vấn đề khuất tất của các củ loa truyền thống có dạng chuyển động theo kiểu piston nhờ sự cải tiến cách thức chuyển tải không khí bỡi một hệ số gấp 4 lần vượt xa các dạng thức biến năng truyền thống đang phổ biến. Chúng ta có thể hình dung nguyên lý cơ bản này bằng một sự so sánh: khi ta thở, cuống họng của ta chuyển động chậm rãi ngay chổ không khí đồng thời chuyển động nhanh. Tương tự như thế, màng X-ART ép không khí vào hoặc ra qua các nếp gấp của nó nhanh hơn chính chúng đang chuyển động. Cái “động cơ” siêu đẳng này chịu trách nhiệm mang lại 1 sự tái tao tinh khiết, sống động và nguyên thủy chưa từng có tiền lệ mà chỉ có thể nghe được từ những hệ thống loa có sử dụng X-ART .

Hơn nữa, màng xếp của loa trung tần và loa cao tần X-ART loại trừ xung nhiễu, méo tiếng và tính thụ động của thiết kế cuộn cảm âm đơ cứng khi thể hiện tần số cao là khuyết điểm thâm căn của loa mid –treble dome và cone mà các đồng nghiệp đang dùng. Một ưu điểm khác của thiết kế công nghệ X-ART là chơi “khỏa thân” trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài nên được làm mát tức thời trong khi thiết kế loa cone và dome của đồng nghiệp phải nóng lên khi thể hiện một trong những thuộc tính cơ bản của âm nhạc đó là cường độ – đôi khi chúng ta vẫn lầm đường lạc lối rằng hi-end là phải mở nhỏ


CÀNG RỘNG CÀNG NĂNG ĐỘNG

CÔNG NGHỆ X-ART: MORE AREA = MORE DYNAMIC


Cũng như tuổi trẻ của chúng ta, độ rộng của bề mặt loa kêu tần số cao là một yếu tố quan trọng trong việc xác định khoảng động của một biến năng.

Về nguyên lý, những gì bạn thấy là những gí bạn có. Diện tích bề mặt của loa trung – cao tần hình nón hoăc vòm mà bạn nhìn thấy luôn luôn là không gian hoạt động âm học của chúng, trên thực tế đó là nguyên lý làm việc thực sự của tất cả các loại loa không phải là công nghệ X-ART. Với cấu trúc gấp xếp, cấu trúc X-ART có thêm chiều thứ ba (như những gì được thấy từ vị trí người nghe) lá kim loại được sử dụng lớn hơn, do đó làm tăng thêm diện tích bề mặt hoạt động âm học của màng âm với hệ số hiệu dụng gấp 2.5 lần loa cone và dome đang phổ biến.

Cái chúng ta cảm được là hiệu suất đầu ra năng động hơn với độ phat tán âm rộng hơn, làm tăng kịch tính âm nhạc và không gian tái tạo sâu rộng hơn.